คุณจะเริ่มกินเซซามินมีปัญหาสุขภาพเรื่องใดอยู่บ้าง มีความรุนแรงระดับไหน และมีกี่ปัญหาอีกด้วยนะคะ เวลาและความอดทนในการปฎิบัติตัวเองคะ จะทำให้สุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้นคะ อย่างไรก็ตาม ขอสรุปวิธีใช้เซซามินมาให้ดูคะ ว่าถ้าเรามีปัญหาสุขภาพ เราจะใช้เซซามินแบบไหน เข้มข้นระดับไหน ถึงจะเพียงพอกับร่างกายของเราที่ไม่สบาย หรือมีปัญหาอยู่นะคะ

เป็นมะเร็งหายได้ไหม หายหรือไม่หายขึ้นกับอะไรบ้าง การหายจากโรคมะเร็งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง การรักษามะเร็งด้วยการผ่าตัด ร่วมกับฉายรังสี และเคมีบำบัด มักมุ่งเน้นทำให้มะเร็งยุบลงจนหายไปได้ ความคาดหวังของหมอและผู้ป่วยและญาติ คือ มะเร็งหายไปและไม่กลับมาอีกเลย เรามาทำความเข้าใจให้ตรงกันเกี่ยวกับคำว่า “หาย” ก่อนนะคะ

  ปัจจุบันวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด คือการให้คีโม หรือการใช้ยาเคมีบำบัด เพื่อเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งในตัวคนไข้ ซึ่งเราอาจจะเคยได้ยินเรื่องผลข้างเคียงจากการให้ยาเคมีบำบัดกันมาบ้างแล้ว ทำให้ผู้ป่วยมักเกิดความวิตกกังวล เพื่อให้ผู้ป่วยและคนทั่วไปเข้าใจในเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น จึงได้อธิบายถึงการรักษาด้วยวิธีการใช้ยาเคมีบำบัดไว้ดังนี้

ผู้ป่วยมะเร็งส่วนมากจะมีอาการเบื่ออาหาร หรือรับประทานอาหารไม่สะดวกอย่างที่เคย จนอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร และเมื่อร่างกายอ่อนแอ ความรุนแรงของโรคอาจมากขึ้นได้ ดังนั้นผู้ป่วยมะเร็งควรได้รับการดูแลสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะอาหารการกิน ซึ่งผู้ป่วยมะเร็งสามารถกินอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกัน

Aimmura Sesamin เอมมูร่า เซซามิน สารสกัดงาดำ งานวิจัยม. เชียงใหม่. คุณกำลังมองหา " เซซามิน " หรือ ... ผู้คิดค้นคือ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ (King of Sesamin)

เอมมูร่า เซซามิน สรรพคุณ - ผลข้างเคียง หลายคำถามมากมายที่ถามกันเข้ามาว่า เอมมูร่า ดีจริงหรือเปล่า โอเวอร์เคลมไหมค่ะ ทานแล้วรักษาได้ทุกโรคจริงๆ หรือคะ ยาอะไรจะวิเศษขนาดนั้นดีจนชริงทำไมไม่เอาไปจดขึ้นทะเบียนที่โรงพยาบาลละค่ะ เอามาขายในบริษัทในนามเครือข่าย (ขายตรง) ทำไม หลอกลวงหรือไหม???? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามเหล่านี้รบกวนกรุณาอ่านบทความนี้ให้จบ โดยละเอียดถี่ถ้วน.... ขอบคุณคะ (จากแอทมิน)

สรุปทุกเรื่อง “ไวรัสโคโรนา” หรือ “โควิด-19” คืออะไร ? อาการเป็นอย่างไร ?

“มะเร็งตับ”โรคที่ไม่มีใครอยากเป็น ภัยเงียบคร่าชีวิตผู้คนด้วยการลุกลาม เป็นโรคร้ายต่อตับ

มหัศจรรย์ของขวัญจากธรรมชาติ ผลงานศึกษาวิจัย ศ. ดร. ปรัชญา คงทวีเลิศ พบคุณค่าที่เต็มเปี่ยมมากล้น สรรพคุณในระดับชีวโมเลกุลที่มีคุณสมบัติช่วยดูแล และ ส่งเสริมสุขภาพ ได้เป็นอย่างดี เซซามิน(Sesamin) สารสกัดธรรมชาติ มีมากในงาดำ เป็นธัญพืชที่มีผู้ใช้เป็นอาหารมากกว่า 4,000 ปี จากการศึกษาวิจัย ได้พบว่าเป็นอาหารที่ทรงคุณค่าทางโภชนาการมาก โดยมีส่วนผสมของ สารอาหารต่างๆ ครบทุกชนิด นอกจากนั้น ในงาดำ ยังพบสารที่มีคุณสมบัติ ที่สามารถออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ซึ่งได้มีรายงานการศึกษาวิจัยทั่วโลก ทั้งในระบบโมเลกุล และในคน เป็นสารในกลุ่มของ Lignin ชื่อว่า เซซามิน (Sesamin)

สำหรับผู้ป่วยที่ไตวายระยะสุดท้าย กำลังวางแผนล้างไตทางหน้าท้อง คงมีคำถามว่าหลังผ่าตัดวางสายฟอกไตแล้วจะสามารถอาบน้ำได้ไหม ???

Powered by MakeWebEasy.com