รักษามะเร็ง ทางเลือกใหม่เพิ่มทางรอด สู้เนื้อร้าย
เพิ่มภูมิคุ้มกันบำบัด กำจัดเซลล์มะเร็ง
 
เป็น มะเร็ง ไม่ต้องกลัว
 
" หนึ่งทางเลือก คือหนึ่งทางรอด
ถ้าวันนี้คุณกำลังเจ็บป่วยร้ายแรง อย่างเช่นโรคมะเร็ง
คุณกำลังเป็นมะเร็งอวัยวะไหน ??? มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งเต้านม มะเร็งทอลซิล มะเร็งรังไข่ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งกระดูก มะเร็งช่องปาก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งโพรงหลังจมูก มะเร็งปอดมะเร็งอื่นๆ
โรคร้ายแรงเหล่านี้รุมเร้า ชีวิตคุณ และคนที่คุณรักอยู่หรือไม่?
ข่าวดีสำหรับผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง การรักษามะเร็งตรวจพบโรคมะเร็งได้
ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกย่อมเป็นผลดีต่อการรักษามะเร็ง
 
นักวิจัยมช.เจ๋ง ได้วิจัยและค้นพบว่าใน  "งาดำ" มีสารเซซามิน 
ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งและช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่เสื่อมได้เป็นครั้งแรกของโลก  อ่านต่อ....
ขอเพียงเปิดใจรับฟัง
เสียสละเวลาทำความรู้จักกับ

"เซซามิน" ที่สามารถรักษามะเร็งได้
แล้วคุณจะไม่เสียใจทีหลัง ก่อนจะสายเกินไป.............
 
 
ทางเลือกใหม่ผู้ป่วย รักษามะเร็ง ด้วยประสบการณ์กว่า 8 ปี
มีผลงานวิจัยรองรับไม่ว่าคุณจะเป็นมะเร็งชนิดใด
ระยะไหน เราช่วยคุณได้!!! ผลลัพธ์ ดีกว่า กัญชา 3 เท่า

 

 

เนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงต่างจากมะเร็ง (เนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย) อย่างไร

ไม่ใช่ว่าเนื้องอกทุกชนิดจะต้องเป็นมะเร็ง “เนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรง” (Benign tumor) เป็นเนื้องอกที่ไม่ใช่มะเร็ง เพราะเซลล์ของเนื้องอกชนิดนี้จะแบ่งตัวช้า และไม่ค่อยมีการแทรกตัวเข้าไประหว่างเซลล์ปกติ ไม่ค่อยมีการทำลายเซลล์ปกติใกล้เคียง และไม่สามารถแทรกตัวทะลุเข้าไปในหลอดน้ำเหลืองและหลอดเลือดได้ จึงทำให้ไม่มีโอกาสที่เซลล์เนื้องอกจะแพร่กระจายไปเติบโตเป็นก้อนเนื้อที่อวัยวะส่วนอื่นที่อยู่ไกลออกไปได้ เนื้องอกชนิดไม่ร้ายแรงสามารถผ่าตัดรักษาให้หายขาดได้
 
ปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง
  • ปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง มีทั้งปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอก
  • ปัจจัยภายใน คือ เซลล์ในร่างกายที่มีความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด
  • ปัจจัยภายนอก คือ การที่เราได้รับสารก่อมะเร็งเข้าไปในร่างกาย เช่น บุหรี่ นับเป็นสารก่อมะเร็งที่ชัดเจนที่สุด
  • ปัจจัยเหล่านี้ ทำให้เซลล์พันธุกรรมเปลี่ยนแปลง จนทำให้เซลล์นั้นกลายเป็นเซลล์มะเร็ง

โรคมะเร็ง มีกี่ระยะ
โดยทั่วไปโรคมะเร็งมี 4 ระยะ ซึ่งทั้ง 4 ระยะ อาจแบ่งย่อยได้อีกเป็น เอ (A) บี (B) หรือ ซี (C) หรือ เป็น หนึ่ง หรือ สอง เพื่อแพทย์โรคมะเร็งใช้ช่วยประเมินการรักษามะเร็ง ส่วนโรคมะเร็งระยะศูนย์ (0) ยังไม่จัดเป็นโรคมะเร็งอย่างแท้จริง เพราะเซลล์แค่เริ่มมีลักษณะเป็นมะเร็งแต่ยังไม่มีการรุกราน เข้าเนื้อเยื่อข้างเคียง

ระยะที่ 1 : ก้อนเนื้อ หรือ แผลมะเร็งมีขนาดเล็ก และยังไม่ลุกลาม
ระยะที่ 2 : ก้อนเนื้อ หรือ แผลมะเร็งมีขนาดใหญ่ขึ้น เริ่มลุกลามภายในเนื้อเยื่อหรืออวัยวะ

ระยะที่ 3 : ก้อนเนื้อ หรือ แผลมะเร็งมีขนาดใหญ่ขึ้น เริ่มลุกลามเข้าเนื้อเยื่อหรืออวัยวะข้างเคียง และลุกลามเข้าต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ใกล้เนื้อเยื่อหรืออวัยวะที่เป็นมะเร็ง

ระยะที่ 4 : ก้อนเนื้อ หรือ แผลมะเร็งมีขนาดโตมาก และ (หรือ) ลุกลามเข้าเนื้อเยื่อหรืออวัยวะข้างเคียง จนทะลุ และ (หรือ) เข้าต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ใกล้ก้อนมะเร็ง โดยพบต่อมน้ำเหลืองโตคลำได้ และ (หรือ) มีหลายต่อม และ (หรือ) แพร่กระจายเข้ากระแสโลหิต และ (หรือ) หลอดน้ำเหลืองหรือกระแสน้ำเหลือง ไปยังเนื้อเยื่อหรืออวัยวะที่อยู่ไกลออกไป เช่น ปอด ตับ สมอง กระดูก ไขกระดูก ต่อมหมวกไต ต่อมน้ำเหลืองในช่องท้อง ในช่องอก และ (หรือ) ต่อมน้ำเหลืองเหนือกระดูกไหปลาร้า

วิธีรักษามะเร็งทำได้อย่างไร
ในปัจจุบันการรักษามะเร็งมีหลายวิธี ได้แก่ ผ่าตัด รังสีรักษา ยาเคมีบำบัด
ยาฮอร์โมน ยารักษาตรงเป้า รังสีร่วมรักษา และการรักษาประคับประคองตามอาการด้วยอายุรกรรมทั่วไป โดยผู้ป่วยแต่ละคนจะใช้วิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไป บางรายอาจใช้วิธีรักษาเพียงวิธีเดียว บางรายจะต้องใช้วิธีการรักษาหลายวิธีร่วมกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ระยะของโรค ชนิดของเซลล์มะเร็ง บริเวณของเนื้อเยื่อหรืออวัยวะที่มะเร็ง ผ่าตัดได้หรือไม่ หลังผ่าตัด ยังคงหลงเหลือก้อนมะเร็งหรือไม่ ผลพยาธิวิทยาชิ้นเนื้อหลังผ่าตัดเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับ อายุของผู้ป่วย สุขภาพอาการของผู้ป่วยด้วย


วิธีการรักษามะเร็ง
ถ้าตรวจพบว่าเป็นมะเร็งได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกย่อมเป็นผลดีต่อการรักษามะเร็ง ซึ่งวิธีการรักษามะเร็งมีดังต่อไปนี้

รักษามะเร็ง ด้วยรังสีรักษา การให้รังสีกำลังสูงเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็ง
รักษามะเร็ง ด้วยเคมีบำบัด การให้ยา (สารเคมี) เพื่อฆ่าเซลล์มะเร็ง
รักษามะเร็ง ด้วยการผ่าตัด การเอาก้อนที่เป็นมะเร็งออกไป
รักษามะเร็ง ด้วยฮอร์โมนบำบัด การใช้ฮอร์โมนเพื่อยุติการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
รักษามะเร็ง ด้วยการรักษาแบบผสมผสาน การรักษาร่วมกันหลายวิธีดังกล่าวข้างต้น แต่จะใช้วิธีใดนั้นขึ้นอยู่กับระยะและความรุนแรงของโรค
 
หากคุณกำลังพบปัญหา
ร่างกายไม่ฟื้นตัวจากการ "รักษามะเร็ง"
หลังให้เคมีบำบัดและรังสีรักษา 
 

การรักษามะเร็งด้วยเคมีบำบัดหรือคีโม เป็นสารเคมีที่ทำลายเซลล์ที่เจริญเติบโต เร็วทุกอย่างในร่างกาย แบบไม่เลือกหน้า เช่น เซลล์มะเร็ง เซลล์ผิวหนัง เซลล์เยื่อบุปาก เยื่อบุในร่างกาย เม็ดเลือดขาว เกล็ดเลือด รากผม ฯลฯ


จะสังเกตุเห็นได้ชัดเจนมาก ในเวลาที่ผู้ป่วยมะเร็งต้องได้รับการรักษามะเร็งด้วยเคมีบำบัด หรือ คีโม จะเกิดอาการ ผมร่วง ,มีแผลในช่องปาก, ท้องผูก ,อ่อนเพลีย, เกล็ดเลือดต่ำ, เม็ดเลือดขาวตก, ติดเชื้อ เพราะภูมิคุ้มกันลดลง จนบางครั้งไม่สามารถรับเคมีต่อได้ 
การฉายรังสี คือการใช้่รังสีพลังงานสูงฉายตรงไปที่ตำแหน่งของเซลล์มะเร็ง เพื่อทำลายกลุ่มก้อนเซลล์มะเร็งนั้นๆ การรักษามะเร็งด้วยวิธีการนี้ จะขึ้นอยู่กับระยะของโรคมะเร็ง และชนิดของมะเร็งด้วย และสุขภาพของผู้ป่วย. ซึ่งมักจะเกิดผลกระทบตามมา เช่น มีแผลไหม้ , มีการอักเสบ, คลื้นไส้ , เบื่ออาหาร, ฯลฯ
 
เอมมูร่า เซซามิน เหมาะกับใครบ้าง?
 
  ผู้ที่ไม่สามารถใช้เคมีหรือรังสีบำบัดตัวเองได้
  ผู้ที่มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็งและมีความเสี่ยงจะเป็นมะเร็ง
  ผู้ที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป้นเนื้อร้าย หรือมะเร็ง เนื้องอก ซีส
  ผู้ที่ต้องการลดผลข้างเคียงในระหว่างการให้เคมีบำบัด หรือรังสีบำบัด
  ผู้ต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันของตัวเองให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยให้ร่างกายตอบรับการรักษาได้ดีขึ้น
  ผู้ที่ต้องการกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อให้ร่างกายสามารถกำจัดเนื้อร้ายอย่างมีประสิทธิภาพและไม่มีผลข้างเคียง
  

เป็นมะเร็ง อาจดูน่ากลัว เมื่อเป็นแล้ว อาจเสียชีวิตได้ วันนี้ป้องกันได้ ด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ แต่วันนี้วิทยาการทางการแพทย์มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง มีการใช้สารสกัดจากอาหารนำมาทาน แต่ให้ประสิทธิผลดีกว่ายาเช่น ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผอ.ศูนย์วิศวกรรมเนื้อเยื่อเซลล์ต้นกำเนิด คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ค้นคว้ามากว่า 20 ปี จนกระทั่งคิดค้น สารสกัดเซซามิน ที่สามารถจัดการมะเร็งได้ เป็นครั้งแรกของโลกดูคลิปให้จบ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ อธิบายไว้อย่างชัดเจนค่ะ

ยั้บยั้ง ...การสร้างหลอดเลือดแดงใหม่ของเซลล์... มะเร็ง

จากการวิจัยในห้องทดลอง....สู่การช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยมะเร็ง

 
ข่าวดี มช.ค้นพบ “งาดำ” มี สารเซซามิน
ที่ช่วยรักษามะเร็ง ยับยั้งเซลล์มะเร็งได้
และช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่เสื่อมได้
เป็นครั้งแรกของโลก...


ถือเป็นข่าวดีในวงการวิจัยและวงการแพทย์ของไทย และเป็นอีกหนึ่งความหวังของผู้ป่วย เมื่อนักวิจัยของภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้วิจัยและค้นพบว่าใน “งาดำ” มีสารเซซามิน ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง และช่วยฟื้นฟูเซลล์สมองที่เสื่อมจากการเจ็บป่วย หรือ ได้รับการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุได้ เป็นครั้งแรกของโลก


ศ. ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ อาจารย์ประจำภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า การศึกษาวิจัยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2553 กระทั่งล่าสุด ค้นพบว่า ในเมล็ดงาดำ มีสารเซซามิน ที่สามารถรักษาโรคมะเร็ง ที่มีอัตราการป่วยและเสียชีวิตสูงที่สุดในขณะนี้

ซึ่งเซลล์มะเร็งที่แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว เพราะมีเส้นเลือดใหม่ที่เกิดขึ้น แล้วไปสร้างการหล่อเลี้ยงให้กับเซลล์มะเร็ง จากนั้นก็จะแพร่กระจายไป แต่สารเซซามิน จะเข้าไปปกป้องและลดเส้นเลือดใหม่ ที่เป็นน้ำเลี้ยงให้กับเซลล์มะเร็งได้

ศ.ดร.ปรัชญาบอกอีกว่า ถือเป็นการค้นสารเซซามินที่อยู่ในเมล็ดงาดำ ที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้เป็นครั้งแรกของโลก ขณะนี้ได้จดสิทธิบัตรไปแล้ว 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย และอเมริกา รวมถึงมีการตีพิมพ์บทความที่สหรัฐอเมริกาด้วย

 


 

" เซลล์เพชฌฆาต (NK C.ell) นักฆ่าผู้ไม่ปราณีต่อเซลล์มะเร็ง หรือเซลล์ติดเชื้อ "


หลักการทำงานร่วมกันของเซลล์ภูมิคุ้มกันกับเซลล์เพชฌฆาต เซลล์เม็ดเลือดขาว และ ที-เซลล์ เพื่อเอาชนะเซลล์มะเร็งและเซลล์ติดเชื้อ
เซลล์เพชฌฆาต เป็นเซลล์สำคัญในระบบภูมิคุ้มกันซึ่งเป็นด่านแรกในการปกป้องร่างกายจากเชื้อโรค และสิ่งที่มาคุกคาม เมื่อเซลล์เพชฌฆาต ถูกกระตุ้นจะมีปฏิกิริยาตอบสนอง 2 ประการ คือ
1. ปล่อยสารสื่อโปรตีน ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
2. ทำหน้าที่เป็นเซลล์นักฆ่าที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำลายเซลล์ที่ติดเชื้อ รวมถึงเซลล์มะเร็ง

เซลล์เม็ดเลือดขาวเพชฌฆาต ประกอบด้วยเซลล์ 2 ชนิด คือ

1. เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย เซลล์นี้มีความจำเพาะ ต่อเซลล์มะเร็ง โดยจะมีตัวจับเข้ากับผิวของเซลล์มะเร็ง ที่เฉพาะเจาะจง แล้วปล่อยสารที่มีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งเข้าไป
2. เซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งได้  มีกลไกการทำลายเซลล์มะเร็งที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมีความสามารถในการรับรู้สภาวะแวดล้อมรอบกลุ่มเซลล์มะเร็ง ซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่เหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของเซลล์ปกติ เมื่อเซลล์ เซลล์เม็ดเลือดขาวที่มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งได้ ตรวจพบกลุ่มเซลล์มะเร็งแล้ว จะเคลื่อนตัวเข้าไปสัมผัสเซลล์มะเร็งแล้วปล่อยสารออกฤทธิ์ ซึ่งสารบางชนิดจะทำลายผนังเซลล์มะเร็ง บางชนิดก็ออกฤทธิ์ฆ่าเซลล์มะเร็ง


        จากกลไกการทำลายเซลล์มะเร็ง ของเซลล์เม็ดเลือดขาวเพชฌฆาต ทำให้มีความหวังด้านการรักษามะเร็งโดย การเพิ่มเซลล์เพชฌฆาตให้กับผู้ป่วยมะเร็งที่ มีอัตรการแพร่กระจายสูง หรือรักษาด้วยวิธีอื่นๆได้ผลไม่ดีพอ หรือผู้ป่วยไม่สามารถรับกับผลข้างเคียงของการรักษา จากการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ซึ่งมะเร็งที่มีอัตราการแพร่กระจายสูงได้แก่ มะเร็งเม็ดเลือด มะเร็งตับ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งไต และมะเร็งอื่นๆ


Credit : นิตยสาร The Journal of Immunology ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ มีรายงานการวิจัยถึงสองฉบับ นำโดย ดร.Christian Munz, Ph.D. และ ดร.Guido Ferlazzo,Ph.D.จากมหาวิทยาลัย Rockefeller University โดยรายงานดังกล่าว มีการค้นพบว่า NK Cells จำเป็นต้องถูกกระตุ้น และเคลื่อนตัวโดยเซลอื่นๆ เพื่อค้นหา และทำการทำลายเชื้อโรค และยังตั้งสมมุติฐานว่า การทำงานของ NK Cells สามารถ “ปรับปรุง (tailored)” หรือ “ปรับเป้าหมาย (targeted)” เพื่อให้ภูมิคุ้มกันทำงานอย่างสมบูรณ์

ช่อง 3 ข่าววันใหม่ นักวิจัย ม.เชียงใหม่ ค้นพบสารเซซามิน จากงาดำครั้งแรกของโลก ...
เซซามินจากงาดำ ค้นพบยับยั้งมะเร็ง ครั้งแรกของโลก รายการทันข่าวเช้า MONO29
ค้นพบสารสกัดเซซามิน พร้อมจดสิทธิบัตรทั่วโลกของคนไทย ข่าวช่อง workpoint

 ในการรักษามะเร็งโดยการกำจัดเซลล์ มะเร็งด้วยการยับยั้ง การสร้างหลอดเลือดใหม่ที่จะนำอาหารไปเลี้ยงเซลล์ มะเร็งโดยทำการทดลองในไข่ฟักที่มีสภาพที่ใกล้เคียงกับ สิ่งที่มีชีวิตมากที่สุดได้เป็นรายแรกของโลก

 

เป็นอีกก้าวหนึ่งแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อันทรงคุณค่าต่อมวลมนุษยชาติอย่างมากมายมหาศาลแต่เหนืออื่นใดคือการที่ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ได้เห็นรอยยิ้มแห่งความหวังบนใบหน้าของผู้ป่วยมะเร็ง

 

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ได้อธิบายขั้นตอนการทดลองอย่างย่อๆดังนี้

“ เราได้ทดลองนำสารที่เซลล์มะเร็งผลิตขึ้น ฉีดเข้าไปในไข่ที่ฝากตัวอ่อนอายุหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งเหมือนสิ่งมีชีวิตพบว่า มีการสร้างเส้นเลือดขึ้นมามากมาย และเมื่อฉีดสารเซซามิน ตามเข้าไปเราจึงพบความลับของสารเซซามิน ที่ใช้ต่อสู้กับเซลล์ มะเร็ง”

          ท่านอธิบายเพิ่มเติมว่า เซลล์มะเร็ง เมื่อเริ่มแบ่งตัวขยายใหญ่ขึ้น มันจะหลั่งสารชนิดหนึ่งออกมาเพื่อกระตุ้น ให้สร้างหลอดเลือดใหม่ เพื่อดูดอาหารไปเลี้ยงก้อน มะเร็ง พร้อมกับแบ่งเซลล์ผ่านหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเพื่อไปเลี้ยงอวัยวะอื่นๆจน มะเร็ง กระจายไปทั่วร่างกาย นี่คือกระบวนการทำงานตามปกติของมะเร็ง โรคจึงลุกลามอย่างรวดเร็วหากไม่มีสิ่งใดไปยับยั้งขัดขวางในที่สุดมันก็ฆ่าชีวิตของผู้ป่วยได้สำเร็จ

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ กล่าวว่า "ผมยังทำงานวิจัยอีกหนึ่งเรื่องพบว่าสารเซซามีน สามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในร่างกาย เพื่อให้เซลล์ภูมิต้านทานมากำจัดเซลล์มะเร็งอีกทีนึง จะเห็นว่ากลไกการออกฤทธิ์ของสารเซซามิน เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งเป็นกระบวนการที่ครบวงจรขุดรากถอนโคนถึงต้นตอของมันเลยทีเดียว
งานวิจัยนี้มีการจดสิทธิบัตรแล้วทั้งในและต่างประเทศและได้พัฒนาต่อยอดไปสู่การผลิตสารสกัดงาดำ ในเชิงพาณิชย์มีผู้ป่วยมากมายที่ซื้อไปรับประทานอย่างต่อเนื่อง และอาการเจ็บป่วยดีขึ้นหรือบางรายก็หายขาดจากโรคเรื้อรัง ที่ป่วยมานานสร้างความภาคภูมิใจให้แก่อาจารย์เป็นที่สุดที่ได้มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ดีขึ้น
นอกจากรักษามะเร็งแล้ว คณะนักวิจัยยังพบว่า สารเซซามีน สามารถฟื้นฟูเซลล์สมองที่ถูกทำลายได้และยับยั้งการสลายของกระดูกได้อีกด้วย
นี่คือความรู้สึกของผู้ป่วยมะเร็ง ที่ได้รับประทานเซซามิน ฟื้นฟูสุขภาพร่วมกับการรักษาตามขั้นตอนของทางการแพทย์

           น้องแพงสาววัย 21 ปีคนนี้เคยป่วยด้วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งรักษาตามขั้นตอนด้วยเคมีบำบัดหรือคีโมที่เน้นการทำลายเซลล์มะเร็ง ซึ่งมีผลข้างเคียงมากมาย แต่แพงกินสารสกัดเซซามิน จากเมล็ดงา ควบคู่ไปด้วยช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง อีกทางหนึ่งและช่วยให้ร่างกายเธอฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วจนตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว
แพร "จากที่เราเห็นคนไข้ คนอื่นมารักษา จะมีสักกี่คนที่ใช้ชีวิตได้ปกติแบบหนู หนูก็ไม่รู้ว่าถ้าไม่กินเซซามินแล้ว จะเป็นอย่างไร แต่พอกินแล้วมันก็โอเค มันดีค่ะ"
นี่เป็นเพียงหนึ่งในผู้ป่วยมะเร็ง ที่เลือกรับประทานสารเซซามิน เสริมการรักษาโรคมะเร็งควบคู่ กับวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายต้านทานผลกระทบ จากการรับคีโมได้ดีกว่าผู้ป่วยทั่วไปแล้ว ยังช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวแข็งแรงเป็นปกติหลังการจบครอส การรักษาได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ท่านสามารถติดตามผู้ป่วยมะเร็งอื่นๆ ที่ใช้สารเซซามินดูแลสุขภาพได้อย่างละเอียดในบทต่อไปอันจะช่วยยืนยันถึงประสิทธิภาพในการยั้บยั้งมะเร็งของสารเซซามินได้อป็นอย่างดี สอดคล้องกับผลวิจัย ที่ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ค้นพบ   อ่านต่อ....

เซลล์มะเร็งเป็นเซลล์ที่เจริญเติบโตเร็วและแบ่งเซลล์ได้ไม่จำกัดจำนวน
จึงแพร่กระจายและลุกลามได้เร็ว
​หากเข้าใจและรู้ทัน ... มะเร็งทุกระย ... รักษาได้
แพทย์ทางเลือกการรักษา
ถ้าสามารถควบคุมการแพร่กระจายได้รวดเร็วเท่าไหร่
ยิ่งมีโอกาสรอดมากขึ้นเท่านั้น

ผลการวิจัยในห้องทดลองที่ได้ร่วมกับนักศึกษาปริญญาโท ได้ทดสอบนำสารเซซามินกับไข่ไก่ที่ปกติจากนั้นได้ทำการฉีดเซลล์หรือสารพิษเข้าไป ก็พบว่าไข่ไก่จะเกิดอาการเป็นพิษหรือคล้ายกับการเป็นมะเร็ง จากนั้นก็ทำการฉีดสารเซซามิน เข้าไปก็พบว่าการฟื้นฟูของเซลล์เริ่มกลับคืนมาและได้ทดสอบด้วยการฉีดสารเซซามินเข้าไปในไข่ไก่ปกติ แล้วเมื่อเวลาผ่านไป 6 ชั่วโมงถึงฉีดสารพิษ หรือเซลล์มะเร็งเข้าไป ก็พบว่ามีการปกป้องเซลล์ได้มากกว่าไข่ไก่ที่ไม่ถูกฉีดสารเซซามินอย่างเห็นได้ชัด

เอมมูร่า เซซามิน สารสกัดงาดำและธัญพืชสูตรที่ดีที่สุด ผลงานการวิจัยของนักวิจัยดีเด่น ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการหน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นี่คือความรู้สึกของผู้ป่วยมะเร็ง ที่เลือกรับประทานสารเซซามิน ควบคู่กับการรักษาโรคมะเร็ง กับวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบัน คุณเกื้อกูล ฐิตะภาส อดีตเคยป่วยโรคมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก เมื่อตรวจพบก้อนเนื้อโตขนาด 16 ซม.พร้อมกับตั้งครรภ์ 2 เดือน และหลังจากอายุครรภ์ 2.5 เดือน ก็แท้งบุตร และต้องเข้ารับการรักษาต่อ ตั้งใจเลือกรับประทานสารสกัดเซซามิน จากเมล็ดงาดำ ควบคู่กับการรักษาตามแผนปัจจุบัน ในช่วงที่ให้เคมีบำบัดไม่เกิดอาการผลข้างเคียง และหลังผ่าตัดร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันนี้หายเป็นปกติแล้ว

สารสกัดเซซามิน จากเมล็ดงา ควบคู่ไปด้วยช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง อีกทางหนึ่งและช่วยให้ร่างกายเธอฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วจนตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว 

คุณครูจ๋าอดีต​ผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็ง​เม็ดเลือดขาวระยะสุดท้าย​ ได้ทานเซซามินแล้วอาการดีขึ้น​ จนสามารถ​กลับมาใช้ชีวิต​ใหม่ได้อีกครั้ง​ ถ้าคุณเป็นคนโชคร้ายที่ป่วยเป็นมะเร็ง...เสียสละเวลาอ่านสักนิด...คุณจะเป็นคนโชคดีที่สุด มะเร็ง หลายคนได้ยินคำนี้แล้วหมดกำลังใจ หรือถอดใจเลยทีเดียว เพราะคิดว่า ความตายใกล้เข้ามาแล้ว แต่วันนี้คุณรู้หรือไม่ว่า มะเร็งสามารถป้องกันได้ ด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ ด้วยวิทยาการทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง มีการใช้สารสกัดจากอาหารนำมารับประทาน แต่ให้ผลดีกว่าการรับประทานยา

แชร์ประสบการณ์ คุณริต้า อดีตผ้ป่วยเนื้องอกมดลูกเซลล์เจริญกลายพันธุ์เป็นมะเร็งมดลูก ปี 2561 เชื้อมะเร็งลุกลามเป็นมะเร็งเต้านม จากเดิมแผนการรักษา ให้คีโม 8 ครั้ง ได้ให้ไป 4 ครั้ง ควบคู่กับการทานเซซามิน ครั้งที่ 5-8 หยุดการให้คีโม หายเป็นปกติ ทุกวันนี้ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว อยากให้ทุกคนสุขภาพดี

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล*

อาหารเสริมสำหรับผู้ป่วย
​สารอาหารฟื้นฟู ดูแลมะเร็งโดยเฉพาะ
แค่เปิดใจ เราช่วยคุณได้..

สรุป เอมมูร่า (Aimmura) เซซามิน เข้าไปทำอะไรกับเซลล์มะเร็ง

ประเด็นที่ 1  เซลล์มะเร็ง คือเซลล์ที่อยู่ในร่างกายเรา ที่มีการแบ่งตัวเร็ว หลังจากที่เซลล์มะเร็ง มีการกระจายตัว มันสามารถส่งสารที่ไปกระตุ้นให้เส้นเลือด ให้งอกเส้นเลือดมาที่ตัวก้อนมะเร็ง แล้วส่งอาหาร จากทางเส้นเลือดเพื่อไปเลี้ยงก้อนมะเร็ง จากการศึกษา ในหลอดทดลองจากห้องแลป เซซามินไปปิดกั้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ที่จะไปหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งไม่ได้รับอาหาร

ประเด็นที่ 2 เซซามิน ไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้าง IL2 ( ซึ่งสาร IL2 ตัวนี้ สหรัฐอเมริกายอมรับว่าเป็นสารที่สามารถไปยับยั้งเซลล์มะเร็งได้) ซึ่งสาร IL2 นี้แหละที่จะทำให้เม็ดเลือดขาวหรือภูมิคุ้มกันของเราทำงานได้ดีขึ้นและไปจัดการกับเซลล์มะเร็ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไปกระตุ้นบนผิวเซลล์ แล้วส่งสัญญาณเข้าไปภายในเซลล์ มันถูกยับยั้งโดยสารเซซามิน เป็นการอธิบายถึงกลไกภายในเซลล์วิจัยถึงระดับโมเลกุล

ประเด็นที่ 3 เซซามินยังไปทำให้เซลล์มะเร็งตาย เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายถูกโปรแกรมมาให้เกิดขึ้นและ มีอายุ แล้วก็จะตายไป ยกเว้นเซลล์มะเร็ง ที่มันสามารถ มีอายุและเจริญเติบโตขยายตัวได้โดยไม่มีการตายหรือไม่เข้าสู่ Program Cell Dead เซซามิน สามารถไปแก้โปรแกรมให้เซลล์มะเร็ง เข้าสู่ Program Cell Death หรือฆ่าตัวตาย

 ช่องทางการจัดส่ง
เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการสั่งซื้อ
ท่านสามารถสั่งสินค้าได้ 24 ชั่วโมง ทุกวัน

การจัดส่งสินค้าทาง kerry และมีบริการเก็บเงินปลายทาง
ดำเนินรีบจัดส่งให้ท่านทันที หลังท่านชำระเงินเรียบร้อย
สามารถจัดส่งได้ จันทร์ ถึง เสาร์ รอบที่ตัด 14:00 น.
ตัดรอบส่งของ 14.30 ของจะถึงวันถัดไปโดยประมาณ

ส่งไว ส่งจริง สินค้าแท้ 100% ได้ของเร็ว

เป็นมะเร็งหายได้ไหม หายหรือไม่หายขึ้นกับอะไรบ้าง การหายจากโรคมะเร็งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง การรักษามะเร็งด้วยการผ่าตัด ร่วมกับฉายรังสี และเคมีบำบัด มักมุ่งเน้นทำให้มะเร็งยุบลงจนหายไปได้ ความคาดหวังของหมอและผู้ป่วยและญาติ คือ มะเร็งหายไปและไม่กลับมาอีกเลย เรามาทำความเข้าใจให้ตรงกันเกี่ยวกับคำว่า “หาย” ก่อนนะคะ

  ปัจจุบันวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด คือการให้คีโม หรือการใช้ยาเคมีบำบัด เพื่อเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งในตัวคนไข้ ซึ่งเราอาจจะเคยได้ยินเรื่องผลข้างเคียงจากการให้ยาเคมีบำบัดกันมาบ้างแล้ว ทำให้ผู้ป่วยมักเกิดความวิตกกังวล เพื่อให้ผู้ป่วยและคนทั่วไปเข้าใจในเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น จึงได้อธิบายถึงการรักษาด้วยวิธีการใช้ยาเคมีบำบัดไว้ดังนี้

ผู้ป่วยมะเร็งส่วนมากจะมีอาการเบื่ออาหาร หรือรับประทานอาหารไม่สะดวกอย่างที่เคย จนอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร และเมื่อร่างกายอ่อนแอ ความรุนแรงของโรคอาจมากขึ้นได้ ดังนั้นผู้ป่วยมะเร็งควรได้รับการดูแลสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะอาหารการกิน ซึ่งผู้ป่วยมะเร็งสามารถกินอะไรได้บ้างนั้น เรามาดูกัน

มหัศจรรย์ของขวัญจากธรรมชาติ ผลงานศึกษาวิจัย ศ. ดร. ปรัชญา คงทวีเลิศ พบคุณค่าที่เต็มเปี่ยมมากล้น สรรพคุณในระดับชีวโมเลกุลที่มีคุณสมบัติช่วยดูแล และ ส่งเสริมสุขภาพ ได้เป็นอย่างดี เซซามิน(Sesamin) สารสกัดธรรมชาติ มีมากในงาดำ เป็นธัญพืชที่มีผู้ใช้เป็นอาหารมากกว่า 4,000 ปี จากการศึกษาวิจัย ได้พบว่าเป็นอาหารที่ทรงคุณค่าทางโภชนาการมาก โดยมีส่วนผสมของ สารอาหารต่างๆ ครบทุกชนิด นอกจากนั้น ในงาดำ ยังพบสารที่มีคุณสมบัติ ที่สามารถออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ซึ่งได้มีรายงานการศึกษาวิจัยทั่วโลก ทั้งในระบบโมเลกุล และในคน เป็นสารในกลุ่มของ Lignin ชื่อว่า เซซามิน (Sesamin)

เอมมูร่า เซซามิน สรรพคุณ - ผลข้างเคียง หลายคำถามมากมายที่ถามกันเข้ามาว่า เอมมูร่า ดีจริงหรือเปล่า โอเวอร์เคลมไหมค่ะ ทานแล้วรักษาได้ทุกโรคจริงๆ หรือคะ ยาอะไรจะวิเศษขนาดนั้นดีจนชริงทำไมไม่เอาไปจดขึ้นทะเบียนที่โรงพยาบาลละค่ะ เอามาขายในบริษัทในนามเครือข่าย (ขายตรง) ทำไม หลอกลวงหรือไหม???? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคำถามเหล่านี้รบกวนกรุณาอ่านบทความนี้ให้จบ โดยละเอียดถี่ถ้วน.... ขอบคุณคะ (จากแอทมิน)

Aimmura Sesamin เอมมูร่า เซซามิน สารสกัดงาดำ งานวิจัยม. เชียงใหม่. คุณกำลังมองหา " เซซามิน " หรือ ... ผู้คิดค้นคือ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ (King of Sesamin)

“มะเร็งตับ”โรคที่ไม่มีใครอยากเป็น ภัยเงียบคร่าชีวิตผู้คนด้วยการลุกลาม เป็นโรคร้ายต่อตับ

สรุปทุกเรื่อง “ไวรัสโคโรนา” หรือ “โควิด-19” คืออะไร ? อาการเป็นอย่างไร ?

Powered by MakeWebEasy.com