ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ
Best product from the research of Prof. Dr. Prachya Kongtaweelert for good health care.

โดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ หัวหน้าหน่วยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อ และเซลล์ต้นกำเนิดภาควิชาชีวเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระนั้นมากกว่า 20 ปีแล้วท่านได้ทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิตในห้องทดลอง  เพื่อทำการศึกษาวิจัย และประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์พร้อมกับความมุ่งหวังที่จะประหยัดงบประมาณของประเทศชาติ

 


หนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระนั้นมากกว่า 20 ปีแล้วท่านได้ทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิตในห้องทดลอง

เพื่อทำการศึกษาวิจัย และประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์

พร้อมกับความมุ่งหวังที่จะประหยัดงบประมาณของประเทศชาติ


1. Sesamin stimulates osteoblast differentiation through p38 and ERK1/2 MAPK signaling pathways


2. Polyoxypregnane glycoside from Dregea volubilis extract inhibits IL-1?-induced expression of matrix metalloproteinase via activation of NF-?B in human chondrocytes


3. Chondroprotective and anti-inflammatory effects of sesamin


4. Hyaluronan production and chondrogenic properties of primary human chondrocyte on gelatin based hematostatic spongostan scaffold


5. Houttuynia cordata Thunb fraction induces human leukemic Molt-4 cell apoptosis through the endoplasmic reticulum stress pathway


6. Houttuynia cordata Thunb fraction induces human leukemic Molt-4 cell apoptosis through the endoplasmic reticulum stress pathway


7. Highly sulfated hexasaccharide sequences isolated from chondroitin sulfate of shark fin cartilage: Insights into the sugar sequences with bioactivities


8. Comparisons of the chondroitin sulphate levels in orthodontically moved canines and the clinical outcomes between two different force magnitudes


9. Characterization of monoclonal antibodies against a human chondrocyte surface antigen


10. A sulfated glycosaminoglycan array for molecular interactions between glycosaminoglycans and growth factors or anti-glycosaminoglycan antibodies

 รวมคลิปข่าว ออกรายการ TV  
 
AIMMURA SESAMIN (เอมมูร่า เซซามิน)
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ที่ผมเคยทำวิจัยมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ผมตั้งใจพัฒนาอาหารเสริม เอมมูร่า เซซามิน (AIMMURA SESAMIN) ให้เป็นอาหารเสริมที่ดี ง่าย และเป็นประโยชน์จริง ไม่ได้ตั้งใจทำเหมือนใคร หรือราคาถูกหรือแพงเหมือนใครทำด้วยใจ และงานวิจัยของผม 
Nutraceutical คือการใช้สารอาหาร ที่มีสรรพคุณที่มีประโยช์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ทางยา ป้องกันโรค รักษาโรค ชะลอความชรา
เอมมูร่า (Aimmura) เซซามิน (Sesamin) เป็นสารสกัดจากธัญพืช ซึ่งถือเป็น Nutraceutical เป็นสารสกัดจากอาหาร ไม่ใช่ยา

คงไม่มีอาชีพใดที่ได้ช่วยเหลือชีวิตคนมากเท่าหมอและพยาบาลอีกแล้วคนไข้หลายคนที่รอดตายจากการประสบอุบัติเหตุก็ดี จากโรคร้ายแรงก็ดี ต่างก็ซาบซึ้งในบุญคุณของหมอ ผู้ป่วยหลายคนที่หลุดพ้นจากความเจ็บปวดทุกข์ทรมาน ต่างก็ชื่นชมยกย่องแพทย์ที่ทำการรักษาตน แต่จะมีกี่ใครกี่คนที่ทราบว่าเบื้องหลังการตรวจวิจัยวินิจฉัยโรค การรักษา และการผ่าตัดของแพทย์ก็ดี จะสำเร็จลงเอยมิได้เลยหากปราศจากเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ชุดตรวจต่างๆ ที่มีบุคลากรหลายฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง หนึ่งในนั้นคือนักวิจัยผู้คิดสูตรยา หรืออุปกรณ์ต่างๆที่เอื้อเฟื้ออำนวยให้การรักษาผู้ป่วยดำเนินไป อย่างมีประสิทธิภาพ พูดได้ว่าเขาเหล่านั้นคือผู้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของแพทย์โดยผู้ป่วยไม่เคยได้รับรู้

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยสังกัดหน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศ ทางวิชาการเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิดภาควิชาเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาลัยเชียงใหม่ คือหนึ่งในผู้ปิดทองหลังพระนั้นมากกว่า 20 ปีแล้วท่านได้ทุ่มเทชีวิตทั้งชีวิตในห้องทดลอง เพื่อทำการศึกษาวิจัย และประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์พร้อมกับความมุ่งหวังที่จะประหยัดงบประมาณของประเทศชาติ มิให้สูญเสียไปกับการนำเข้าเวชภัณฑ์ ราคาแพงจากต่างประเทศจนสามารถสร้างผลงานอันโดดเด่น อาทิการพัฒนาชุดน้ำยาสำเร็จรูปเพื่อตรวจหาโรคข้อเสื่อม โรคตับ โรคมะเร็ง เพื่อให้แพทย์สามารถตรวจพบแนวโน้มของโรคผู้ป่วยก่อนที่อาการปวด จะลุกลาม รุนแรง งานวิจัยดังกล่าวทำให้ท่านได้รับ


"รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้นดีเด่นสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำปี 2554"
จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ


แต่ท่านไม่ได้หยุดนิ่งอยู่แค่นั้นด้วยแรงบันดาลใจที่อยากจะช่วยผู้คนให้ผลจากโรคร้าย ท่านยังคงเดินหน้าศึกษาวิจัย ไม่หยุดยั้งจนเป็นที่มาของการค้นพบ สารเซซามินจากงาดำและพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดงาดำ ผสมรำข้าวสีนิล และธัญพืช เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพหยุดยั้งโรคร้าย อาทิเช่น ข้อเสื่อม ข้ออักเสบ กระดูกพรุน ไปเสื่อมตับอักเสบไข้หวัดใหญ่ 2009 ไข้หวัดนกมะเร็งก่อนที่จะเข้ามาคุกคามชีวิตของเราเพราะท่านเชื่อเสมอว่าในสังคมที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างรีบเร่งไม่มีเวลาพิถีพิถันกับการอาหารการกินมากนัก เราก็ควรบริโภคอาหารเสริมที่มีประโยชน์อย่างแท้จริง เพื่อปกป้องร่างกาย ไม่ให้เสื่อมสภาพจนโรคร้ายเข้าโจมตีได้ดังคำพูดของท่านที่ว่า


"เสียเงินบาทเพื่อป้องกัน ดีกว่าเสียเงินพันเพื่อรักษา"
 
"ทานได้ ทุกเพศวัยปลอดภัย ทุกโรค"
คุณจะยอมเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นแสนๆกับผลลัพธ์เดิมๆ หรือ

เปิดใจรับทางเลือกใหม่และร่วมเป็นอีก
หนึ่งผลลัพธ์กับเราปรึกษาปัญหา
สุขภาพกับผู้เชี่ยวชาญ
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้